ท้องสอง ตั้งครรภ์มาจนอายุครรภ์ได้16weeks2dayพึ่งจะมาท้องผูก ทรมานมากถึงขั้นน้ำตาไหล

แม่ๆบ้านไหนเป้นบ้างคะ แล้วมีตัวช่วยอะไรได้บ้างคะ ที่กินแล้วสามารถถ่ายได้ปกติ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คุณแม่ท้องผูก -ต้องพยายามทานผักใบเขียวให้ได้มากๆ ผลไม้ก็ช่วยได้ แนะนำให้ทานผลไม้หลายๆประเภทเช่นแตงโม สัปปะรด มะละกอ ในตอนเช้า -ก่อนนอนทานแอปเปิ้ลสัก1ลูก แล้วตื่นมาดื่มน้ำแอปเปิ้ล ก็ช่วยถ่ายได้นะคะ -หรือถ้าถนัดทานโยเกิรต์รสธรรมชาติ ก็ช่วยค่ะ เราก็ท้องผูก เลยพยายามทานที่บอกมาวนไป เพราะขี้เบื่ออาหารเหลือเกินช่วงนี้

ช่วงไตรมาสที่2เป็นเหมือนกันค่ะ ผูกแบบมีเลือดออกเลย เราพยายามดื่มน้ำมากๆ ตอนเย็นเลือกเป็นอาหารที่ย่อยง่ายเช่น สลัด ไม่เน้นอาหารหนักๆ หลังทานพยายามเดินออกกำลังกายให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น ดื่มยาคูล และน้ำลูกพรุนบ้างครั้งค่ะ ตอนนี้ไตรมาสที่3แล้ว จู่ๆอาการท้องผูกก็หายไปเอง จนตอนนี้ถ่ายปกติทุกวันแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นี่คือท้องผูกหนักมากค่ะ ลองทุกอย่างแล้วจริงๆ บ้านนี้จบที่น้ำลูกพรุนค่ะ ช่วยได้เยอะ ช่วยได้จริงค่ะ แม่ลองซื้อมากินนะคะ #ทีมกันยา #22weeks

2y trước

บ้านนี้ทานยี่ห้อ Sunsweet ค่ะ ลองหามาทานดูนะคะ

ท้องผูกเหมือนกันค่ะอายุครรภ์เท่ากันเลย ทานทุกอย่างที่ขับถ่ายง่ายก็ยังท้องผูกเหมือนเดิม ท้อเลยค่ะ😔😔

บ้านนี้ ทั้งโยเกิร์ต บีทาาเก้น เอาไม่อยู่ ต้องสั่งน้ำลูกพรุน Sunsweet มาทานค่ะ ปู้ดป้าดเลยค่ะ สบายท้อง

มะละกอสุก ส้ม นมเปรี้ยว โยเกิร์ต เลือกทานอย่างใดอย่างนึงค่ะ บ้านนี้ทานตอนเช้า เย็นมาถ่ายสะดวกเลย

บ้านนี้กินกล้วย1ลูกแล้วน้ำตาม1แก้วก่อนนอนตื่นมาดื่มน้ำ1แก้วค่ะ

มะละกอสุก ผักใบเขียว ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้ค่ะลองดูนะคะ

เรากินนมเปรี้ยว กินไข่เจียวชะอมค่ะ ขับถ่ายดีน้า

พึ่งท้องแรกเองค่ะได้12W1D ท้องอืดเร็วมากค่ะ ทรมาน😢