แม่ๆเลี้ยงลูกคนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้างคะ คือเลี้ยงลูกต้องให้ถูกใจคนอื่น คนอื่นที่ว่าคือแม่ย่าค่ะ แกจะคอยมาพูดว่าต้องเลี้ยงยังงี้ๆ ต้องให้เด็กกินน้ำถึงจะหายตัวเหลือง เวลาเปิดแอร์ต้องใส่เสื้อหนาๆห่อตัวหนาๆเพราะเด็กไม่รู้จักร้อน จนน้องเหงื่อออกทั้งตัวก็ไม่ยอมให้เราเอาผ้าออกบอกเดี่ยวเด็กจะเป็นหวัด ล่าสุดซื้อเป้อุ้มเด็กมา ก็มาบอกว่าจะรีบซื้อทำไมไม่รอให้โตกว่านี้ คือเป้อุ้มเด็กต้องอายุกี่เดือนหรอถึงจะใช้ได้ ให้ลูกหลุดมือก่อนไหมถึงจะให้ใช้ น้องชอบอยู่ไม่นิ่งแล้วแม่บ้านนี้ปวดแขนมากๆกลัวจะหลุดมือค่ะ ใส่รถเข็นน้องก็จะงอแงอยากให้อุ้ม เหนื่อยมากเครียดมาก ขอกำลังใจหน่อยค่ะ 🥺🥺#ท้องแรกคะ #ลูกคนแรก

เราเลี้ยงตามเราค่ะ น้องร้อนมากจะงอแงเอา ถ้าเปิดแอร์ก็อย่าให้โดนตัวน้อง ห่มผ้าให้อุ่นเอา น้ำป้อนได้ แต่ช่วงนี้เน้นนมค่ะ หมอบอกว่าน้องกินนมร่างกายจะได้ขับสารเหลืองออกตัวจะหายเหลือง บ้านเราคุณยายก็ตำรับโบราณมาก แต่ก็เลี้ยงแบบใหม่ตลอดค่ะ ตามโลก

เลี้ยงลูกตามใจตัวเองเลยคะ เปิดแอร์ก็ห่มผ้าเอา เด็กๆขี้ร้อน เป้อุ้มก็ใช้ได้ตั้งแต่เกิดก็มีคะ ต้องเลือกเอา ฟังหูไว้หูเอาคะ สู้ๆ