พอท้องเริ่มใหญ่มีอาการเหมือนกรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ กินอะไรไม่ได้ แสบร้อนคอ ยิ่งท้องโตขึ้นเรื่อยๆยิ่งเป็น จะล้วงคออ้วกตลอด มีวิธีทำให้มันหายไหมคะ

แนะนำนะคะ ให้แม่กินน้อยๆแต่บ่อยๆ ข้าวมื้อบะทัพพีพอและก็แบ่งมื้อย่อยเป็น2มื้อ สรุปวันนึงกิน5มื้อ หลังกินข้าวเสร็จให้เดินย่อยก่อน ห้ามกินแล้วนอน!!! และงดกินหวานมันเค็มเผ็ด โดยเฉพาะเผ็ดๆมันๆนี้ห้ามเลย (เคยโดนหมอบ่นให้ตอนก่อนท้องเราเคยเป็น) ให้เน้นทานจืดๆไปก่อน อะไรที่เป็นกรดนี้ก็งดเลยจะทำให้ลมในกระเพาะเยอะ ไม่ดีขึ้นให้หมอจ่ายยาให้นะคะห้ามซื้อทานเอง ตัวยาบางตัวอาจจะไม่เหมาะกับคุณ

กินที่ละน้อยห้ามกินของเผ็ดๆ พวกแก้ง ส้มตำ เป็นต้น กินได้ค่ะแต่อย่ากินมากกินนิดเดียวพอเหมาะ เป็นไปได้กินแต่ของนุ่มๆเอาจะดีมากเลยค่ะกับคุณแม่ท้องโต

กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะคุณแม่กินอิ่มแล้วนั่งประมาณ10-15นาทีนะค่ะอาการจะดีขึ้นคุณบ้านก้อเป็นเหมือนกันพอทำแบบนี้แล้วดีขึ้นค่ะ🙂🙂

5y trước

ขอบคุณนะคะ🙏

เป็นค่ะจนทนไม่ไหว ต้องไปหาหมอตลอด หมอจัดยาให้ ดีขึ้น กินทีล่ะน้อยไป แต่บ่อยครั้งนะค่ะ

กินทีละน้อย แต่กินบ่อยๆ กินแล้วอย่าพึ่งนอนค่ะ เลี่ยงอาหารรสจัดด้วยค่ะแม่

ยาธาตุ หรือ กาวิค่อน ได้จ้าหมอให้กินได้แต่ถ้าแม่ไม่แน่ใจก็ไปหาหมอนะค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

กาวิสคอนค่ะ กินแล้วดีขึ้นค่ะ กินแค่ไมกี่ครั้งหายเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะกินยากาวิสค่อนก็ดีขึ้นคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทรมานมากเลย😭😭

เป็นเหมือนกันค่ะทรมานมาก