คลอดเองหรือผ่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนเป็นความดันสูงขณะตั้ง​ครรภ์​บ้างค่ะ แม่บ้านนี้เป็นความดันสูงค่ะ​จะคลอดเองหรือผ่าคลอดดีค่ะแต่ในใจอยากคลอดเองค่ะแต่กลัวได้ผ่าจังเลยค่ะแม่

ถ้าความดันสูง ส่วนใหญ่น่าจะได้ผ่าค่ะแม่ เพราะถ้ารอคลอดเองกว่ามดลูกจะเปิดครบ 10 เซน ความดันคุณแม่จะยิ่งสูงขึ้นค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอด้วยค่ะ

มีภาวะความดันสูง ต้องให้หมอช่วยประเมินนะคะ ทำตามที่หมอแนะนำค่ะแม่ ปลอดภัยที่สุด

5y trước

ค่ะ​ ขอบคุณ​ค่ะ​😊😊

ถ้าความดันสูงน่าจะผ่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะแต่กลัวผ่าคลอดมากๆเลยค่ะเพราะท้องคนแรกคลอดเองค่ะ