แก้มแตกแห้งมาก

แม่ๆบ้านไหนเจอแบบนี้บ้าง มีวิธีหรือครีมตัวไหนช่วยได้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แก้มแตกแห้งมาก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง เกิดจากผิวแห้ง ผิวเลยอักเสบ หมอให้ยามาทาเป็นยาตลับ (ไม่แน่ใจคือยาอะไร เป็นของคลินิก) กับ ezerra cream ค่ะ หลอดสีม่วง ใช้ไป 2 วัน ตอนนี้ดีขึ้นมาก เหลือแค่รอยแห้งๆที่เกิดจากผื่นนิดหน่อยละค่ะ ไม่งั้นแม่ลองยูเซอรีนก็ได้นะคะ ตัวนี้แพงแต่ดีค่ะ

ลองพาน้องไปหาหมอผิวหนังที่โรงพยาบาลดูนะคะ แต่ถ้าหนาวแล้วหน้าน้องผิวแห้งลองทาครีมนิวเวียสีน้ำเงินดูค่ะ