ลูกวัยสองขวบกว่า ทานยากมากค่ะ

แม่ๆบ้านไหนเจอปัญหานี้บ้างคะ ลูกวัย 2 ขวบ 7 เดือน ทานยากมากๆ อาหารแถมจะไม่แตะ เน้นนม แต่น้ำหนักส่วนสูงปกตินะคะ สุขภาพแข็งแรงดีค่ะ แม่เสริมวิตามินแทนอาหารที่ลูกไม่กินค่ะ แต่หลักๆแล้วอยากให้เขาทานเก่งๆ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีบ้างคะ แนะนำด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ก็ทานยากคะ ตอนนี้ให้น้องมีส่วนร่สมกับอาหารมื้อนั้น เช่น ให้เขาช่วยทำไข่ที้ขาจะทาน หรือมีช้อยให้เด็กเลือกในแต่ละะมื้อ ซื้อนิทานเกี่นวกับทานข้าวช้า หรือไม่ทานเป็นอย่างไร อ่านให้เขาฟัง และอธิบายให้เขาฟังด้วยคะ บางครั้งก็ต้องมีของล่อใจบ้างคะ

หลักการว่ากินตามเวลา 30นาทีเก็บ งดขนมงดนม รอมื้อหน้า เล่นเยอะๆ เด็กบางคนกินแค่3-4คำต่อมื้อก็มีค่ะ สำหรับเราประมาณ40นาทีกินเองปนกับป้อน ถ้ากินน้อยงดขนมลดนมครึ่งนึง

อยากให้ลูกกินข้าวก็ต้องงดนมกับขนมค่ะน้องอิ่มนมอิ่มขนมแล้วก็จะไม่กินข้าว