อยากทราบค่ะ

แม่ๆบ้านไหนอาบน้ำหลัง6โมงเย็นบ้างคะ แม่ๆถือคำโบราณไหม

บ้านนี้อาบตี1-2-3 ตลอดค่ะ ถึงจะนอนไวก็ตื่นมาอาบอยู่ดี ร้อนตอนไหนก็อาบ แค่ระวังลื่น อันนี้ท้อง 2 นะคะ ท้องแรกก็แบบนี้ เราคิดว่าที่โบราณบอกไว้ เพราะเมื่อก่อนอาบน้ำในคลองถ้าอาบดึกอาจมองไม่เห็นพวกสัตว์ร้ายๆและอาจลื่น ส่วนตัวเชื่อนะคะแต่ดูความจำเป็นด้วยค่ะ

อาบหลัง 6 โมงตลอดเลยค่ะ กว่าจะเลิกงาน ทำกับข้าวเสร็จ ตอนนี้ก็ปกติดีนะคะ แต่ที่ไม่ให้อาบหลัง 6 โมง เพราะสมัยก่อนอาบน้ำที่ท่าน้ำค่ะ มันมืด แม่จะล้มได้ เลยต้องน้ำก่อนมืดค่ะ

อาบทุ่มสองทุ่มบางวันร้อนมากๆดึกๆก็ลุกมาอาบจ้า ไม่เป็นอะไร ของกินก้กินทุกอย่างบ้านนี้แม่บอกว่าอยากกิรอะไรกินเลย ตอนท้องต้องกิน

บ้านนี้อาบ4-5ทุ่มทุกวันเชื่อหมอ50 โบราณ50 แต่ก็อยู่ที่ความสะดวก บ้านนี้ขายของกว่าจะเก็บของทำอะไรเสร็จมันดึก และอากาศก็ร้อน

บ้านนี้บางวัน4ทุ่ม กว่าจะกินข้าว ทำนู่นี่นั้นเสจค่ะ ส่วนน้อยที่จะอาบตอนหลังเลิกงานค่ะ

ไม่ถือค่ะ เราทำงานเลิกมืดตลอดได้อาบน้ำหลัง6โมงเย็นทุกวันค่ะ

6mo trước

บ้านนี้ต้องอาบก่อน17:30 ถ้าร้อนก็จะแอบอาบค่ะ😅😅😅

บ้านนี้3-4 ทุ่มค่ะ บางคืนเผลอหลับ ตื่นมาอาบตี1 ตี2 ก็มีค่ะ😂

บ้านนี้ทำงานเลิก 2 ทุ่ม อาบน้ำประมาณ 3 ทุ่มเกือบทุกวันค่ะ

อาบตี1ค่ะ เพราะเลิกงาน ไม่อาบไม่ได้แม่ ร้อน เหนียว 🤣🤣🤣

ไม่ถือค่ะ อากาศร้อนมากบางวันอาบเกือบเที่ยงคืนจ้า