ทีมตุลาค่ะ 20ตุลา

แม่ๆบ้านไหนมีแพลนคลอด รพ.ชลบุรี ไหมค่ะ เราต้องไปติดต่อ รพ.ก่อนไปคลอดไหมค่ะ พอดีฝากท้องที่คลินิกเป็นคุณหมอที่อยู่คนละ รพ. ที่จะไปคลอดพอถึงเวลาเราไปคลอดได้เลยไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ส่วนใหญ่ รพ.เอกชน จะให้ย้ายไปก่อนคลอดค่ะ เพราะทาง รพ.เขาจะได้มีประวัติการฝากครรภ์ของเราด้วย อย่างที่ รพ.ที่ฝากอยู่จะต้องไปอย่างน้อย 1 ครั้งก่อนคลอดค่ะ

ต้องดูว่าหมอคลีนิคนั้นประจำที่โรงบาลหรือป่าวค่ะ ถ้าประจำเราไปคลอดที่โรงบาลได้เลยค่ะ ของแม่บ้านนี้ฝากคลีนิคในพนัสหมอนัดคลอดที่โรงบาลพนัสให้เลยค่ะ

1y trước

คุณหมอประจำอยู่ รพ.เอกชล2 ค่ะแม่ว่าจะไปคลอด รพ.ชลบุรีค่ะ

ไปติดต่อก่อนตะ เพราะหมอคนละคน เขาจะได้มีข้อมูลเรา บางเคสไปใกล้คลอดเลยเขาไม่รับนะคะ ไปติดต่อและย้ายไปที่ รพ. จากนั้ยไม่ต้องไป คลีนิกคะ

ต้องย้ายจากคลีนิคไปฝาก รพ ประมาณ 7-8 เดือนค่ะ

ขอบคุณค่ะ