เป็นตะคริว

แม่ๆบ้านไหนมีอาการเป็นตะคริวเวลานอนบ้างค่ะ แล้วมีวิธีรับมือยังงัยบ้าง บ้านนี้ท้องได้ 5 เดือน สะดุ้งกลางดึกแทบจะทุกคืน ปกติเป็นคนหลับยากด้วย กว่าจะกล่อมตัวเองให้หลับได้เกือบเช้าก็มี รบกวนแม่ๆ มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ ??

เป็นค่ะ เป็นช่วงๆบางอาทิตย์เป็นทุกวัน ถ้าแม่ทานแคลเซียมที่หมอให้มาสม่ำเสมอก็ไม่เปนไรค่ะ หมอว่าเป็นปกติที่เกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เพราะแคลเซียมไม่พอ แต่เป็นที่ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นจะไปกดทับเส้นประสาท พยามให้เท้าอุ่นตอนนอนค่ะ เวลาเริ่มเป็นให้รีบ กระดกปลายขาเผื่อคลายกล้ามเนื้อค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยได้ค่ะแม่