วิธีลูกเลิกเต้า

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีให้ลูกเลิกเต้าแบบไหนบ้างคะ มาแชร์กันหน่อย บ้านนี้น้อง1ขวบ2 เดือนแล้ว กำลังจะมีน้องอีกคน หาวิธีให้เลิกเต้าอยู่คะ เคลียอดมากเลยน้องติดเต้าหนักมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกสอง

วิธีลูกเลิกเต้า

บ้านนี้ก็ติดหนักมาก ไม่เคยดูดขวด ตั้งแต่ 10 ด. ก็เริ่มดูดหลอด 1.2 ขวบเลิกเต้า เลิกไม่เอามื้อดึกอีกเลย แม่ต้องใจแข็งหนักมาก คืนเดียวจอด ด้วย "มะแว้งขม" กลางวันไม่เปิดเสื้อเลย กลางคืนร้องหนักมากจนหลับ (พ่อใจอ่อนแทน ไม่ปิดจะเป็นอะไรไหมแม่) คืน 2-3 แงๆ ตามรอบที่เคยกินเต้า แล้วก็หลับ คืน 4 ถึงปัจจุบัน 1.4 ขวบ ไม่กินมื้อดึกอีกเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ขี้สงสารลูก...ฝึกให้น้องกินนมจากขวดตอรกลางวัน แม่ไปทำงาน สลับกับกินเต้าตอนกลางคืน จน 3 ขวบน้องไปโรงเรียนอายเพื่อนเลิกกินเอง..แม่สบายตัวลอยลำ ไม่มีการเสียน้ำตา

ของเราลูกติดเต้าจนถึงสองขวบเลยค่ะ เราหาอะไรขมๆ มาทาที่หัวนมค่ะ พวกบอระเพ็ด ฟ้าทลายโจร แล้วก็ยาสีม่วงๆที่ใช้ทาแผลที่ปากค่ะ พอลูกเห็นก็ไม่กล้าดูดเลยค่ะ

4y trước

จริงๆค่ะ ตอนแรกที่ทำ แม่น้ำตาไหลเลยสงสารลูก แต่แม่ต้องทำงานค่ะ เลยต้องบังคับให้น้องเลิกเต้า

บอระเพ็ดหรืออะไรที่ขมๆค่ะต้องค่อยๆให้เขาลดเต้าลงค่ะ ให้ดูดขวดวันละนิดก็ยังดี เขาจะเริ่มชินค่ะ หักดิบวันเดียวไม่ได้ค่ะ

หักดิบเลยจร้า ช่วงแรกๆน้องอาจจะงอแงแหน่อย ค่อยๆๆฝึกเดียวน้องก็จะชินเองค้า

พอลูกร้องอยากเข้าเต้า หาขนมเค้ก นมกล่องค่ะ อาจช่วยได้ค่ะ

ใจแข็งค่ะ ให้ลูกดูดขวดคอกว้างค่ะ

คิ้วน้องสวยจัง

มาแชร์กันค่ะ

ตามค่ะ