ลูกไม่กินขวด

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีฝึกให้ลูกกินข้วดบ้างครับ แม่บ้านนี้จะครบกำหนดกลับไปทำงานแล้ว

บ้านนี้ก็ไม่ยอมดูดขวดค่ะ น้องได้ 3 เดือนกว่าๆ ตัวเราเองต้องกลับไปทำงาน เลยต้องพึ่งคนเลี้ยงช่วยเอาเข้าขวดค่ะ แรกๆก็จะงอแงแต่พอหิวก็จะดูดประทังชีวิตค่ะ ตอนนั้นเอาเข้าขวดได้อาทิตย์นึงแล้วก็เริ่มที่จะดูดขวดและเริ่มที่จะทานเยอะขึ้นแต่ก็ยังงอแงบ้างเฉพาะช่วงทานนมจากขวด น่าจะยังไม่ชินจุกค่ะ ที่บ้านก็ใช้จุกของเนเจอร์5-6รูค่ะ (สงสารลูกก็สงสารตอนนางงอแงแต่ก็ต้องใจเเข็งค่ะ)ตอนนี้ดูดได้ปกติค่ะ จะมีบ่นบ้างค่ะตอนเริ่มดูดขวดแรกของวัน 😁 สู้ๆค่ะเดียวน้องก็ดูด✌

5y trước

ใช้นมตัวเองก่อนจ้าพอน้องเริ่มดูดเป็นค่อยๆเสริมนมผงผสมกันค่ะเพราะบ้านนี้กลัวปั้มนมให้น้องกินไม่ทันค่ะเลยต้องใช้วิธีนี้เผื่อวันไหนปั้มไม่ทันน้องกินจะได้ให้น้องกินนมผงแทนจ้า 😅

บ้านนี้คือแม่ออกจากบ้านเลยค่ะ หรือว่าแม่ต้องไม่อยุ่บริเวณใกล้ๆลูกไปเลย ให้ย่าเปนคนป้อนขวด เพราะถ้าแม่อยุ่ใกล้นางไม่ยอมกิน แม่ป้อนก็ไม่เอา ต้องให้คนอื่นป้อน ตอนนี้ติดขวดไม่เอาเต้าไปละค่ะ

5y trước

บ้านนี้ไม่ยอมดูดเลยค่ะออกไปทำธุระนานมากปล่อยไว้ยุกับแม่ก็ไม่ยอมดูดค่ะ

ลูกเราทีเเรกก็ดูดขวดตอนนี้ไม่เอาเลย เราจะไปทำงานเเล้วด้วย สงสัยลูกจะรู้ว่าเราจะไปทำงาน เลยไม่เอาขวด(คิดไปเอง)เลยลองสั่งขวดนมเเบบใหม่มาค่ะ

บ้านนี้9เดือน7วันไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ เปลี่ยนนมหลายยี่ห้อแล้วก็ไม่ยอมดูดให้นมแม่ก็ไม่ดูดเข้าเต้าอย่างเดียว มีวิธีไหมค่ะ

บ้านนี้น้องเพิ่งเกิดได้ 15 วันเราให้กินขวดแล้วคะ แต่ให้กินหลังจากเข้าเต้านะคะ เพราะนมแม่น้อยเลยต้องให้นมเสริมคะ

บ้านนี้ใช้ขวดนมคล้ายเต้าเเม่ เเรกต้องหลอกล่อเเต่สักพักน้องจะชินไปเอง

เงยหน้า ประคองคอ พิงคนป้อน

ลองดูนะคะ หลายๆวิธี

ทำท่าตามภาพผูชายคะ

หักดิบค่ะ