พัฒนาการลูก

แม่ๆบ้านไหนมีลูกอายุ10เดือนบ้างค่ะ อยากจะทราบว่าเด็ก10เดือนสามารถทำอะไรได้บ้างแล้ว กังวลว่าลูกจะพัฒนาช้าค่า แล้วเกี่ยวกับนมที่ลูกทานหรือป่าวค่า

เริ่มจับราว ยืนตั้งไข่และ พูดเป็นคำสั้นๆที่คุณแม่ชอบพูดให้เขาฟังบ่อยๆ หรือ แสดงอาการสิ่งที่ต้องการได้ค่ะ เช่นพูดหม่ำๆ คือหิวนมแล้ว

6y trước

หม่ำๆก็ไม่พูดหม่ามี๊ก็ไม่พูด พูดได้แต่ป๊าป๊ะ หมอบอกพัฒนาการช้ากว่าปกติ2เดือน 😭😭