เครียดมาก น้องไม่เข้าเต้าเลยค่ะ ทำไงดีคะ

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาน้องไม่เข้าเต้าบ้างไหมคะ ตอนนี้น้อง12วัน ตั้งแต่แรกคลอดน้องได้เริ่มกินขวดเพราะน้องหายใจเร็ว แล้วพยาบาลดูแลวันแรก ไม่ได้เอามาเข้าเต้าแม่เลยค่ะ จนตอนนี้น้องไม่เอาเต้าเลย ผลักออกตลอด แม่ได้แต่ปั้มนมให้กิน ถ้าไม่อิ่มก้เสริมนมผงค่ะ

1 Trả lời

บังคับเข้าเลยแม่ อย่าไปหย๋อง ถ้าน้องคาบเต้าแล้วหงุดหงิดก็ให้กินขวดก่อนครึ่งนึง แล้วให้คาบเต้าต่อค่ะ พอน้องชินเต้าก็ทิ้งขวดได้เลย สู้สักตั้งแม่ พี่สาวเราลูกคนแรกแกยอมเลยกินนมชงล้วน คนที่ 2 แรก ๆ ก็ท้อนมมาน้อยเลยให้กินนมเสริม ตอนนี้ 3 เดือนคาบเต้าเก่งแล้วค่ะ