รกเกาะต่ำ

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหา "รกเกาะต่ำ" บ้างมัยค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 25 สัปดาห์แล้ว และมีเลือดออกมาพอติดชุดชั้นใน คุณหมอแจ้งว่าเกิดจากรกเกาะต่ำ ให้นอนพัก อย่าเดินเยอะ แต่เราต้องทำงานด้วย จะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดหรือเปล่าค่ะ แอบเป็นกังวล

1 Trả lời

รกจะเลื่อนตัวสูงขึ้นตามอายุครรภ์ที่เพิ่มมากขึ้นจ้า ถ้าใกล้คลอดแล้วรกยังไม่เลื่อนสูงขึ้น แต่เลื่อนต่ำลงจนปิดปากมดลูก หมอจะทำการผ่าคลอดแทนการคลอดเองค่ะ เดินน้อยๆ นะคะ อย่ายกของหนัก ถ้ามีเลือดออกอีก รีบไปหาหมอจ้า