ขอคำแนะนำหน้อยค่าา

แม่ๆบ้านไหนฝากครรภ์แล้วหมอซาวให้ดูน้องแล้วน้องมีความยาว0.8บ้างค่า ขอคำแนะนำหน่อยค่าว่าต้องบำรุงน้องยังไงบ้างค่าพอดีท้องแรกค่า ขอบคุนนะคะ💕#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

เป็นปกติของทารกค่ะ การเจริญเติบโตของลูกจะค่อยๆ โตขึ้นในไตรมาสแรกโดยที่คุณแม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ตามปกติยังไม่ต้องเสริมอาหารมากเกินไป เพราะอาหารช่วงไตรมาสแรกที่คุณแม่ทานไม่ได้ลงที่ลูกแต่ลงที่ตัวคุณแม่คนเดียว ทำให้น้ำหนักคุณแม่เยอะเกินไป ส่งผลต่อการที่จะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ในช่วงเข้าไตรมาสที่ 2 ได้เพราะช่วงไตรมาสแรก ลูกจะดึงสารอาหารจากแม่ที่มีอยู่แล้วในร่างกาย ช่วงไตรมาสที่2 คุณแม่ค่อยบำรุงมากขึ้น เพราะลูกจะดึงสารอาหารจากที่คุณแม่ที่ทานเข้าไปค่ะ ช่วงนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น และพักผ่อนให้เยอะ ๆ ค่ะ

ไตรมาสแรกเจ้าตัวน้อยยังตัวเล็กมาก และมีถุงไข่แดงเป็นสารอาหารให้ตัวเองอยู่ค่ะ คุณแม่สามารถเริ่มบำรุงได้เลยก็ได้ค่ะ โดยทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ปกติเลยค่ะ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ปรุงสุก ไข่ นมไขมันต่ำ 😊 หลีกเลี่ยงหรืองด คาเฟอีน หรือของหวานที่น้ำตาลสูงก่อนก็ดีนะคะ

3y trước

ขอบคุนนะคะ💕

ขอบคุนมากๆๆนะคะคุนแม่แอบกังวลว่าน้องเล็กเกินไปรู้แบบนี้ก็ชื่นใจแล้วค่า😁