หัดทานเริ่มแรก

แม่ๆบ้านไหนป้อนซีรีแลคน้องบ้างคะใช้สูตรไหนดีสำหรับเริ่มต้นทานใหม่ๆ(แม่ทำงานต่างจังหวัดไม่มีเวลาทำข้าวบดให้ร้องคะ)

ก็ข้าวกล้องผสมนมค่ะ ถ้าเริ่มเลยน่ะคะ ทานวันละ2ออนซ์ก็ได้ค่ะ จริงๆซีลีแลคมันหวานน่ะคะ ไม่ค่อยแนะนำ ถ้าบ้านแม่ทีไมโครเวฟบดข้าวใส่บล๊อกซิลิโคนฟิสไว้ก็ได้น่ะคะ เอาให้น้องทานวันละ1-2ก้อนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าๆม่ทีเลยก็ซีลีแลคก็ได้ค่ะ แม่ต้องอ่านหลังกล่อวอีกทีค่ะว่ามันมีอะไรผสมบ้าง บางทีบอกข้าวกล้อง+ไก่+แครรอท แต่ผสมเยอะกว่านั้นค่ะ ลองเช็คหลังกล่องอีกทีค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะจะเริ่มให้ทานทีละน้อยๆแล้วคะ

ไม่แนะนำซีรีแลคเหมือนกันค่า ซีรีแลคคือมาม่าเด็กนะคะ ไม่มีประโยชน์ แถมแป้งและน้ำตาลเยอะมากค่ะคุณแม่ อีกอย่างน้องจะติดหวาน ทานอาหารอื่นได้ยากนะคะ เป็นไปได้ควรเป็นอาหารจากธรรมชาติ รสไม่ปรุงแต่ง จะดีที่สุดนะคะ คุณแม่อาจจะบดอาหารแล้วฟรีซไว้ก็ได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะคงจะหาเวลาให้น้องแต่ถ้าเลียงไม่ได้คงให้ทานเสริมคะ