ท้องผูกขับถ่ายยาก

แม่ๆบ้านไหนท้องผูกบ้างค่ะแล้วมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะแม่บ้านนี้ขับถ่ายยากมากค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยชอบทานผักใบเขียว เลยทานแก้วมังกร โยเกิร์ตน้ำตาลน้อย กล้วยน้ำว้า ผงจมูกข้าวชงผสมกะนมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย กินสลับกันไปตามมื้ออาหารค่ะ ที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะแม่ จากท้องผูกตอนนี้ขับถ่ายทุกวันเลยค่ะ

กินผักผลไม้ที่มีกากใย ดื่มน้ำเยอะๆ #บ้านนี้รับประทานเป็นน้ำมะนาวคั้นสด ใส่เกลือ แช่เย็น หมดปัญหาเรื่องท้องผูกไปเลย

2t trước

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำค่ะ

แนะนำทานส้มโอนะค่ะ ช่วยได้ค่ะ วันล่ะ2-3กลีบ

บ้านนี้ใช้ lactulose ไม่ก็ Probac 😂

ขอบคุนค่ะ