ยาเสริมธาตุเหล็กในเด็ก6เดือน

แม่ๆบ้านไหนที่ลูกเคยเสริมธาตุเหล็กมั้ยคะ บ้านนี้มีภาวะซีด ความเข้มข้นของเลือดไม่ถึงกำหนด33. น้องได้29 หมอให้ยาเสริมมาค่ะ ปกติตอนเช้าน้องกินนมก็จะให้กินยา ตอนเย็นน้องกินข้าวแล้วกินยา แล้วไปอ่านเจอ #ยาเสริมธาตุเหล็กกินพร้อมนมไม่ได้ น้อง6เดือน23วัน หมอให้น้องทานยาเสริมหลังอาหารเช้า-เย็น แต่น้องพึ่งกินอาหาร1มื้อ ต้องทำไงคะ กังวลค่ะ

1 Trả lời

ใช่ค่ะแม่ ต้องกินห่างจากมื้อนม2ชม. บ้านนี้กินอาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ1.5cc.จ้า

4y trước

บ้านนี้หมอให้กินเยอะจัง วันละ2ครั้ง หลังอาหารเช้า-เย็น ครั้งละ1.5 cc