ความเชื่อ

แม่ๆบ้านไหนที่ลูกเกิดวันที่เดียวกับ แม่หรือพ่อบ้างคะ แม่บ้านนี้ ลูกชายเกิดวันที่เดียวกับแม่เลยคะ แต่แค่คนละเดือน แม่บ้านนี้เกิดวันที่15. ลูกชายก้อเช่นกัน แต่แค่คนละเดือน แต่คนแถวบ้านบอกว่าไม่ดี ความเชื่อโบราญคะ ก้อไม่เข้าใจว่าไม่ดียังไง พอถามกลับก้อไม่มีคำตอบ สำหรับแม่แล้วเราคิดว่าดีคะ เพราะมันยากมาก ที่ลูกจะเกิดวันที่เดียวกับแม่ และส่วนตัวแม่คิดว่าเค้าเลือกที่จะเกิดวันที่เดียวกันกับแม่ เพราะว่าความรัก เพราะตอนที่คลอดน้อง แม่ก็เจ็บท้องคลอดธรรมชาติคะ?

บ้านนี้ค่ะ เราเกิด25กันยา ลูกเกิด25ตุลา แต่ของเราก็ไม่มีใครทักอะไรนะคะ คิดว่าดีนะคะเกิดวันที่เดียวกัน อีกอย่างจะได้ไม่ลืมด้วยค่ะ