ดูดนิ้วมือ

แม่ๆบ้านไหนที่ลูกชอบดูดนิ้วบ้างค่ะ ลูกอายุได้3เดือนชอบดูดนิ้วแล้วก่หลับค่ะ

เป็นธรรมชาติและตามพัฒนาการที่ดีของเด็กค่ะแม่อย่ากังวลนะคะ เราดูแลความสะอาดเค้าตัดเล็บให้เรียบร้อยก็ได้ค่ะ

พัฒนาการของเด็กจ้า ดูแลเรื่องความสะอาดก้อพอจ้า ถ้า 6 เดือนยังดูดนิ้วอยู่ค่อยฝึกให้เลิกดูดจ้า

เป็นธรรมชาติของเด็กค่ะ และเป็นพัฒนาการที่ดีด้วยค่ะแต่ดูแลความสะอาดมือน้องด้วยนะคะ

เป็นพัฒนาการของน้องนะคะ แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดที่มือน้องค่ะ

ไม่เป็นไรจ้า.. เป็นพัฒนาการของเด็ก. เดียวเขาก็เลิกได้เอง

ดูดหนักมากแม่ คว้าของเล่นดูดทุกอย่างค่ะ

เป็นไปตามวัย แต่อย่าให้ดูดมากค่ะ

พัฒนาการน้องค่ะ โตมาจะหายเองค่ะ

พัฒนาการของน้องค่ะ 🥰