ท้องอืดแน่นท้อง

แม่ๆบ้านไหนตอนท้องรู้สึกท้องอืดบ้างค่ะ มีวิธีแก้ยังใงบ้างค่ะ?

ช่วงไตรมาสสุดท้ายเป็นหนักเลยค่ะ ทั้งท้องอืด กรดไหลย้อน หมอแนะนำให้แบ่งอาการเป็นมื้อย่อยๆค่ะ แต่ทำไม่ได้เลยค่ะ 😅 เป็นจนคลอดเลย คลอดปุ้บหายเลยค่ะ

แม่ลองทานโยเกิร์ต กินลูกพรุน ดื่มร้ำเยอะๆน้ะค้ะ