เลือดจาง

แม่ๆบ้านไหนตอนท้อง มีภาวะเลือดจางบ้างค้ะ เรากรุ๊ปโอ เป็นพาหะทารัสซิเมีย ตรวจเลือดครั้งแรก 33%เอง #ตอนนี้เครียดมาก จะหาวิธีไหนเพิ่มเลือดได้บ้างค้ะ ...

เคยได้ยินว่าให้ทานตับ กับน้ำมะเขือเทศนะ ลองหาข้อมูลดูอีกทีนะจ๊ะ

อาหารที่มีโฟเลตสูง และยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาก็เพียงพอค่ะ

ค่าเท่าไรค่ะถือว่าปกตืบ้านนี้ตรวจรอบแรก36คุณหมอบอกว่าปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะหมอบอกว่าให้ ้กินผัก ผลไม้ นม และตับเยอะๆค่ะ

บ้านนี้เคยต่ำสุด 29% เองคะ กินยาบำรุงกับไข่แดงเยอะๆๆนะคะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ ทานอาหารค่ะ พวกผัดตับ ไข่ต้ม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เคลียดหนักเลย กลัวมีผลกระทบกับลูก

เราก็เป้น แต่ก็กินยาบำรุงตลอด พร้อมกับอาหารที่หมอแนะนำ

บ้านนี้ก็จางจ้าเจาะมา32 หมอให้ยาบำรุงมากินรอเจาะเลือดใหม่

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอตรวจพบเหมือนกันตอนนี้กังวลมากค่ะ