คันนม

แม่ๆบ้านไหนคันนมบ้างไหมค่ะ โดยเฉพาะตอนกลางคืนคันมาก เกาจนเป็นแผล

เราก็เป็น พอวันที่สาม เค้าว่าน้ำมันมะพร้าวดีเลยจัดเลย ... หลังจากนั้น ไม่เคยคันอีกเลย มันเหลือเชื่อมาก แต่ก็อาจจะแล้วแต่คนด้วย อ้อ ... อีก2อย่างคือเอาชุดชั้นในหรือเสื้อผ้าที่ใส่นอนมาซักใหม่หมดเลยค่ะ แล้วรีบอาบน้ำก่อนที่เหงื่อจะออกเยอะ ไม่ปล่อยให้เหงื่อออกเยอะค่ะ เราทำประมาณนี้ล่ะค่ะ แล้วก็ไม่เคยคันอีกเลย ที่ทำแบบนี้เพราะคิดว่าต้องเกิดจากการแพ้อะไรสักอย่าง หรือไม่ก็ผิวแห้ง ไม่งั้นคงไม่คันแบบสุดๆแบบนี้

คันใต้ราวนมค่ะ บ้านนี้ทาแป้งบ่อยๆเอาไม่ให้เหงื่อออกมันจะคันมากๆ แต่ก่อนเอาจนแสบต้อนนี้เลิกเข้ารักษาแผลก่อน😂😂😂

บ้านนี้เป็นท้องสองค่ะ เกาจนแผลถลอก เลือดออกเลยทีเดียว นมเป็นผื่น แสบคันมาก คาลาไมล์ก็เอาไม่อยู่เลยค่ะ

เราใช้ครีมทาท้องนี่แหละค่ะ ทานมด้วยเลย ทำให้คันน้อยลงค่ะ ทาเช้ากับก่อนนอน

พยายามไม่เกานะคะ หาครีมทาหัวนมที่ปลอดภัย มาทาเพิ่มความชุ่มชื้นดีกว่าค่ะ

ปกติค่ะนมเริ่มขยาย พยายามอย่าเกา อย่าใช้สบู่ฟอก ถ้ามีแผลหาหมอเถอะค่ะ

คันแต่หัวนมค่ะ ตั้งแต่ท้องอ่อนจนจะคลอดแล้วคันมากๆ

คันทั้งนมทั้งท้องค่ะเเต่ไม่เกากลัวลาย แค่ลูบๆเอา

แม่บ้านนี้ท้องแรกคันท้องมาก ท้องนี้คันนมมากจร้า

คันช่วง 5-6เดือนค่ะคันมากกกคิดว่าแพ้เสื้อในสะอีก