ประสบการณ์คลอด

แม่ๆบ้านไหนคลอดแล้ว ช่วยเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ เจ็บมากน้อยแค่ไหน. คลอดเองกับผ่าแบบไหนเจ็บกว่ากัน. แม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะอยากฟังประสบการณ์แม่ๆบ้านอื่นก่อนที่จะคลอด☺️

1 Trả lời

หมอบอกเรานะ คลอดเองลำบากตอนคลอด สบายหลังคลอด ผ่าคลอดสบายตอนคลอด ลำบากหลังคลอด เราคลอดเองคลอดธรรมชาติไม่ได้โดนเร่งอะไร เวลาที่รอคลอดรวมคลอดกินเวลาไป15 ชม. อ่ะค่ะ ปากมดลูกเปิดชม.ละเซ็น แนะนำแม่ ช่วงรอคลอดให้ขยันเดินฉี่ค่ะ พยาบาลแนะนำมาแล้วเราขี้เกียจตอนปากมดลูกเปิด7ซม. มันปวดมากเลยไม่เดินเลย ปากมดลูกเลยเปิดคา7ซม. สองชม. จนพยาบาลบ่น ทำไมไม่เดินแม่ แม่ไม่เดินปากมดลูกก็เปิดช้า พยาบาลต้องกระตุ้นกวาดปากมดลูก(อันนี้ปวดมากสำหรับเรา) สรุปหมอมาตรวจปากมดลูกรอบ2 ที่คาอยู่7เซ็น น้ำคร่ำแตกพอดี หมอเลยให้รอ8ซม. แล้วคลอดเลยไม่ต้องถึง10ซม. หมอประเมินปากมดลูกแล้วว่าได้อ่ะค่ะ ตอนเปิด8ซม.เราอยากเบ่งมากระหว่างรอหมอ พยาบาลกับหมอห้ามเบ่งค่ะ ปากมดลูกจะอักเสบ แล้วเสี่ยงเด็กติดเชื้อ คือ15ชม.ที่แบบ เห้อออ อยู่ในห้องคลอดสาแก่ใจมากค่ะ ได้เบ่งสักที ตอนน้องออกมาคือโล่งแบบโล่งเลย แล้วก็ไม่รู้เรื่องไรทั้งนั้นหมอเย็บแผลก็ไม่รุ้สึก ชิวเลย