สอบถามแม่ๆที่คลอดก่อนกำหนดหน่อยคะหนูท้องแรก🙏

แม่ๆบ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างมั้ยคะกรณีเตรียมของยังไม่ครบทำยังไงกันบ้างคะ#ท้องแรกค่ะ

เราคลอดก่อนกำหนด ได้ 33 วีค ทยอยซื้อของมาเรื่อยๆค่ะ ซื้อเฉพาะของที่จำเป็นที่ต้องใช้ที่ รพ.ค่ะ เสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะนะคะเด็กโตไว

ควรซื้อของที่จำเป็นไว้ก่อนค่ะ กำหนดคลอดที่คุณหมอแจ้งให้ทราบอาจจะไม่แน่นอนบางคนก็คลอดก่อนกำหนดค่ะแม่(สำหรับบางคนนะคะ)😊

2mo trước

หนูสอบถามไว้ค่ะเพราะมีอาการเจ็บเตือนถูกยาระงับมาแล้วค่ะแล้วมีอาการแบบเดิมมาอีกหมอเลยบอกว่าอาจไม่ถึงกำหนดที่หมอบอกแต่อยากให้ได้ตามเกณฑ์ค่ะ💝

สรุปเตรียมของไว้เยอะมากแต่ทางร.พ แจ้งว่าให้เตรียมชุดลูกวันกลับชุดเดียวค่ะ เฟลเลย

เตรียมแค่ของที่จะใช่พี่รพ.ก่อนค่ะแม่ เพราะต้องซักด้วยค่ะ เดี๋ยวลูกแพ้

เน้นซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ก่อน พอคลอดก็ทะยอยซื้อเรื่อยๆ

เตรียมของที่ต้องใช้ที่ รพ. ไว้ก่อน กลับมาบ้านค่อยว่ากันใหม่

ซื้อผ่านแอปเลยค่ะ ของที่จำเป็น