37w+2 ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนกินยาตัวนี้แล้วรู้สึก อยากอาเจียน เวียนหัว เหมือนจะวูบไหมค่ะ

37w+2 ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สำหรับแม่บ้านนี้ ยาตัวนี้แรงมากค่ะ ตอนกินช่วงไตรมาสแรก มีผลข้างเคียง ไม่ถูกกับยา แต่ตอนนั้นยังคิดว่าน่าจะแพ้ท้องอยู่ พอไตรมาส2-3 ก็ยังกินไม่ได้ บอกหมอตั้งแต่ไตรมาสแรก หมอไม่เปลี่ยนยาให้ เราเลยเปลี่ยนที่ฝากครรภ์แทนค่ะ

ถ้ามีอาการแนะนำให้หนุดทานก่อนค่ะ บ้านนี้ก็เป็นตอนช่วงไตรมาสแรก แต่พอไตรมาส2-3ก็ปกติค่ะ ช่วงแรกที่มีอาการหมอแนะนำให้หยุดทาน1-2อาทิตย์แล้วค่อยกับมาทานไหมอีกรอบค่ะ

ยาตัวนี้มีผลข้างเคียงค่ะ ทำให้เวียนหัวอาเจียน หมอที่เราฝากครรภ์แนะนำให้ทานก่อนนอนจะได้ไม่มีอาการนี้ค่ะ😊

เราก็เป็นคะ กินแล้วคลื่นไส้ จะอ้วก ของ รพ ไห้มา หลังจากนั้นไม่กินอีกเลยคะ เปลี่ยนไปฝากคลีนิคกินของคลีนิคแทน

11mo trước

ถ้าบอกหมอ หมอจะเปลี่ยนให้ไหมค่ะ

เป็นค่ะ หมอแนะนำให้ลองเปลี่ยนเวลาทานเป็น ทานก่อนนอนค่ะ ถ้าเปลี่ยนเวลาแล้วไม่ดีขึ้นให้แจ้งหมออีกที

ตอนท้องไตรมาสแรกกลืนเเทบไม่ได้เลยค่ะ กินเเล้วจะอ้วกตลอดเลยถ่ายยากด้วย

บ้านนี้กินแล้วมีท้องเสียด้วยค่ะตอนนี้หยุดกินไปแล้วเพราะกินไม่ได้เลย

กินตอนเช้าอ้วก แนะนำให้กินก่อนนอนคะบ้านนี้กินก่อนนอนทุกวัน

เป็นค่ะ พอมีอาการไม่กินอีกเลยมาบำรุงผักผลไม้นมเเทน

มีอาการแนะนำปรึกษาหมอเพื่อเปรียนยาคะ