โคลิคในเด็กทารก

แม่ๆบ้านไหน มีประสบการณ์ของลูกที่เป็นโคลิคบ้างค่ะ กี่เดือนอาการนี้ถึงหายไป แม่ๆมีวิธีรับมืออย่างไร ในหนึ่งวัน น้องร้องโคลิดกี่รอบ ขอประสบการณ์จากแม่ๆหน้อยค่ะบ้านนี้เพิ่งเคยเจอครั้งแรก ตกใจสติแตกมากค่ะ พาลูกไปหาหมอ2รอบแล้ว หมอบอกแค่น้องเป็นโคลิค น้องตื่นมาก็ร้องให้นมก็ไม่กิน อุ้มเดินก็ไม่หยุดร้อง เปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนผ้าอ้อม ก็ยังไม่หยุดร้อง ร้องดังมาก ร้องจนน้องเหนื่อย เป็นเมื่อคืนตอนตี3 กับเช้านี้ตอนเก้าโมง ตอนนี้แม่และพ่อเครียดมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

นวดท้องให้น้อง วันละ 3-4 รอบ เปิดดูวิธีในยูทูปได้เลยค่ะ บางบ้านนานถึง 6 เดือน ที่บ้าน เกือบ 3 เดือนค่ะ หลังจากเริ่มนวดท้องให้น้อง 2-3 อาทิตย์น้องก็เลิกร้องค่ะ