ท้องได้ 40+2 วีคแล้วค่ะ

แม่ๆบ้านไหน มดลูกบีบตัว หรือ ท้องแข็งมั้งคะ แต่ไม่ถี่ พอสักก็หาย เหมือนมีอาการปวดเกร็งแล้วลงก้น อยากเบ่ง เหมือนคล้ายๆจะปวดท้องขี้? บ้านนี้เป็นมาจะ2อาทิตย์แล้ว แต่ก็ทนได้ และหายเองเลยไม่ได้ไปหาหมอ #อยากทราบว่าอาการแบบนี้เรียกว่าอะไร? มดลูกลูกบีบตัว หรือ ท้องแข็ง หรือ อาการของคนเจ็บเตือน??‍♀️??? งงไปหมดค่ะ ท้องแรกด้วย ไม่ค่อยรู้อะไรมาก อ่านในแอปนี้ตลอด เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง?

น่าจะเจ็บเตือนนะคะ เราคลอดน้องตอน 40+2วีคค่ะ อาการแบบนี้เลยแต่ทนได้ หมอซาวด์เห็นถุงน้ำคร่ำรั่ว ก็เลยต้องให้ยาเร่งค่ะ ไปให้หมอตรวจหน่อยก็ดีนะคะ

เป็น​อาการ​เจ็บ​เตือน​คะ​ ถ้าเจ็บถี่ๆต้องไปหาหมอคะ