อยากถามแม่ๆคะ

แม่ๆบ้านไหน ไปทำเรื่องเงินอุดหนุน​เด็ก​แรกเกิด​กันหรืิอยังคะ ต้องไปติดต่อที่ไหน คะ

ทำแล้วค่ะ บ้านนี้แจ้งเรื่องที่ อบต ค่ะ ขอแบบฟอร์มที่ อบต เตรียมเอกสาร -สำเนาใบเกิดน้อง -สำเนาบัตร ปปช ทะเบียนบ้าน พ่อแม่ -สำเนาหน้าสมุดสีชมพู -สำเนาบัตรประชารัฐ (ถ้ามี) -สำเนาบัตรข้าราชการ ผู้ใหญ่บ้าน ที่เซ็นต์รับรอง

5y trước

ถ้าคลอด1พฤศจิกายนลงได้อยู่มั้ยคะ

ทำแล้วค่ะไปเอาเอกสารที่ อบต.มากรอกแล้วก็แนบเอกสารตามที่เค้าระบุ มีประกันสังคมก็ทำได้ค่ะ. แต่รายได้รวมในครอบครัวต่อปีต้องไม่เกิน 100,000

5y trước

เจ้าหน้าที่เค้าบอกว่า คนที่มีรายได้เยอะๆไม่ต้องเขียนลงค่ะ ไม่ได้เขียนของสามีลงเหมือนกันค่ะ

ทำที่ประกันสังคมได้เลยนะค่ะ เห็นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเงินจะเข้าเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ เดือนละ600฿

5y trước

เงินสงเคราะห์บุตรกับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดคนละส่วนกันจ้าแม่

ทำแล้วค่ะ ที่เทศบาลค่ะทำตังแต่น้องได้สองเดือนตอนนี้น้อง 6เดือนแล้วเงินยังม่เข้าเลยจ้า

สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แต่ละจังหวัดจ้า

มีประกันสังคมทำได้ไหมคะ พอดีคนที่บ้านไปทำแล้วไม่ได้

5y trước

ได้ค่ะ ค่าเลี้ยงดูบุตรได้เดือนละ 600 บาท

ไปขอแบบฟรอมมาแล้วคะรอเอาไปยื่นที่อบต

ยังค่ะ โทร1300ค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​คะ