แม่มีน้ำหนักเยอะก่อนท้อง

แม่ๆบ้านไหน เป็นคนน้ำหนักเยอะก่อนท้องบ้างมั้ยคะ บ้านนี้ก่อนท้องเป็นก้อนเนื้อในมดลูก ทำให้ นน. เยอะค่ะ ก่อนท้อง 80 พอตั้งท้อง 2 เดือนแรก ลด 77 กก ตอนนี้ได้ 19 weeks นน อยู่ที่ 80 กก.ค่ะ เลยแอบกังวลใจนิดๆ บ้านไหนเจอเคสแบบนี้มั้ยคะ???

ตอนฝากท้อง 82 ค่ะ ช่วงแพ้ท้องลดลง 1-2 โล ส่วนตัวเป็นคนชอบทานของหวาน น้ำอัดลมมาตั้งแต่แรก พอท้องก็ ยิ่งอยากกิน กินไม่ยั้งเลย แต่ประมาณ 21 วีต ตรวจเจอภาวะเบาหวาน (ท้องแรก ท้องสองไม่เป็น) หมอสั่งคุมน้ำตาล เลยต้องลดหวาน ลดแป้ง เน้นแต่ผัก ผลไม้ โปรตีน นน. ลงไป 10 โล และ ไม่ขึ้นเลย ขึ้นมากสุดก็ 1 โล และ ก็ ลดอีก แต่ นน. ลูกตามเกณฑ์ หมอเลยไม่ว่าอะไรค่ะ วันคลอด นน. 70 ตอนนี้คลอดมาได้ 1 เดือน 5 วัน นน. เหลือ 60 ค่ะ

6y trước

บ้านนี้ไม่ค่อยชอบ หวาน หนมปัง เท่าไหร่ค่ะ แต่มี นน.ทุนเดิมมากพอเลยกังวลใจมากเลยค่ะคุณแม่ กลัวจะแต่ 100 กก. 😔😔

บ้านนี้ก่อนท้อง89ตั้งครรภ์29wน้ำหนักขึ้นมา92เองค่ะ แต่หมอบอกว่าคุณแม่ที่มีน้ำหนักตัวมากอยู่แล้ว จะทำให้น้ำหนักขึ้นยาก หมอบอกสบายใจได้ค่ะ เพราะผลซาวด์น้ำหนักลูกอยู่ในเกนฑ์ปกติค่ะ

6y trước

เราจะสู้ไปด้วยกันจร้า

แม่บ้านนี้ ก่อนท้อง 83 กก.ตอนนี้ท้อง 30วีคแล้วอยู่ที่ 89 กก. ตรวจน้ำตาลรอบที่แล้วไม่เจอเบาหวาน รอลุ้นอาทิตย์หน้าอีกรอบค่ะว่าจะเจอหรือเปล่า

6y trước

ขอบคุณจ้า

เช่นกันค่ะ.. บ้านนี้ก่อนท้อง 55 ตอนท้องอ่อน 1-3/ด แรก 52 ตอนนี้ 22w4d นน 55 #ลูกน้อยแข็งแรงดีมีน้ำหนักตัวตามเกณฑ์ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

6y trước

คลอดแร้วค่อยว่ากันค่ะคุนแม่สู้ๆค่ะ

คุนหมอบอกว่าถ้าเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์น้ำหนักจะไม่ลงไปหาลูกค่ะ ลูกจะตัวเล็กเพราะว่าสารอาหารไม่ถูกนำพาไปให้น้องค่ะ

เครียดจัง ก่อนท้องกินทุเรียนมากจนอ้วนไป90แบบไม่รู้ตัวแล้วท้องคะ ตอนนี้98 29w เฮ้อ น้ำตาลก็เกิน

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ^^

ก่อนท้อง74 ตอนนี้20วีคกว่า 76ค่ะ คลอดแล้วค่อยลด จะอุ้มลูกวิ่งรอบสนาม5555แม่ต้องผอมๆๆ😆✌✌✌

6y trước

คงต้องทานข้าวไรซ์ค่ะ ไม่ทานข้าวขาว จะ ทำให้น้ำหนักขึ้นตัวบวมง่าย เส้นๆขนมปัง งดไปเลย ของทอดก็งดเลยค่ะ ทานนึ่งๆต้มๆ ผักผลไม้ได้หมดแต่อย่าหวาน แค่นี้ก็คุมได้แล้วจ้า ไม่อดนะกินอิ่มตลอด เพื่อลูก เนื้อนมไข่ กินได้ไม่อั้นค่ะแม่😁✌✌✌

บ้านนี้ก่อนท้อง80กิโล 36 w น้ำหนัก 84 ค่ะ ขึ้นมา4กิโลเองค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

เหมือนกันค่ะก่อนท้อง60ตอนนี้22wยังไม่ถึง60เลย