หมอบอกน้ำหนักน้อย

แม่ๆบ้านในอายุครรภ์22 สัปดาห์ น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นบ้างค่ะ จาก56 แพ้ท้องสามเดือน ตอนนี้61 22สัปดาห์ เราครวเพิ่มน้ำหนักมัยแม่ๆ

น้ำหนักก็ขึ้นมาอยู่นะคะจาก56มาเป็น61 กก. ถ้าคุณหมออัลตร้าซาวด์แล้วแจ้งว่าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติดีก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แม่บ้านนี้ท้องลูกมา2คน จนคลอดตอนนี้ลูก2คน อายุ23กับ20ปี ตอนท้องน้ำหนักแม่ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะนะคะ ท้องเล็กมาก แต่หมอบอกว่า น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ดี คนโตคลอดมา3.2 กก.คนรองคลอดมา 3.7 กก.น้องแข็งแรงคลอดเองทั้ง2คนค่ะ ท้องนี้ท้องที่3 ค่ะ แม่ก็ทานอาหารปกติทั่วไปเลยค่ะไม่สูบบุหรี่ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลใดๆ แค่เน้นอาหารที่บำรุงลูก นม ไข่ต้ม หมู ไก่ เนื้อ อาหารทะเล ผัก ผลไม้ พวกน้ำหวานมีบ้างบางครั้งแต่ไม่บ่อยแค่นี้เองค่ะ แม่น้ำหนักเยอะบางครั้งก็ใช่ว่าจะลงที่ลูกนะคะ หลังคลอดมากองอยู่ที่แม่หมดก็มีค่ะ สอบถามกับคุณหมอปลอดภัยที่สุดค่ะคุณแม่ 😊

สังเกตุตัวเองนะแม่ อายุครรภ์เยอะไม่ควรน้ำหนักลดและอ้วกหนักแล้วค่ะ เรามาคลอดพึ่งเห็นเตียงข้างๆมาแอดมิทเด้วยอาการอ้วกหนัก อายุครรภ์ 28 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ลด ได้ผ่าคลอดด่วนเลยค่ะ