.

แม่ๆบ้านใน เคยเป็นแบบนี้ค่ะ ตอนไม่ท้องน้ำหนัก80 พอท้องน้ำหนักลง5โล แบบนี้จะเสียงต่อลูกในท้องไม่ค่ะ แอบกันวน

ไม่ต้องกังวลจ๊ะ บางคนลดเป็นสิบๆโลจ้า ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ปล; ดีแล้วด้วยนะคะ จะได้ควบคุมนน.ได้ง่ายขึ้น เพราะคุณแม่ที่ก่อนท้องนน.ตัวถึง 80 กก. น้ำหนักที่ขึ้นตลอดการตั้งครรภ์นั้น"ไม่"ควรเกิน 4 กก. จ้า (คุณหมอที่ศิริราชแนะนำมาจ้า)

แม่ก็ลดค่ะ ก่อนท้อง53 ตอนนี้4เดือน 51 คงเป็นเพราะแพ้ท้องช่วงแรก แต่ก็กลับมาทานได้ปกติน้ำหนักก็ยังไม่ขึ้น คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร แม่เลยไม่กังวลค่ะ