มือเท้าบวม

แม่ๆบ้านอื่นเคยมือบวมเท้าบวมแบบกำมือไม่ได้และเจ็บหลังเท้าบ้างมั๊ยคะ กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตอนนี้ครรภ์ 35+1 ค่ะ เดินแต่ละทีเจ็บไปทั้งตัวเลยค่ะ

เป็นปกติค่ะ ท่อเลือดที่จะไปเลี้ยงนิ้วมือโดนบีบให้เหลือรูนิดเดียว เลือดเลยไปเลี้ยงที่นิ้วมือได้น้อย ทำให้แม่ๆง้อนิ้ว หรือกำมือลำบาก หลังคลอดจะหายเองนะคะ

มือบวมเท้าบวมมาตั้งแต่30 วีคต้นๆค่ะ ตอนเดินก็เจ็บฝ่าเท้า พอเปลี่ยนรองเท้าให้ซัพพอร์ตเท้าก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ 39 วีคยังไม่มีสัญญาณบอกว่าใกล้คลอดเลยค่ะ

อัพเดตล่าสุดไปหาหมอมาหมอบอกว่าน่าจะคลอดก่อนกำหนดคงไม่ถึง 38w ค่ะ หมอให้หาวันผ่าช่วง 37+ ค่ะ

บ้านนี้บวมตั้งแต่30วีค บวมขึ้นเรื่อยๆ สรุป40วีคเร่งคลอด

เหมือนกันเลยคะ มือชามากคะตอนนี้

เหมือนกันค่ะแม่ปวดทั้งตัวเลย