ควบคุมน้ำหนัก

แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีควบคุมน้ำหนักยังไงบ้าง บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนถึง 23 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นน้อยมาก แต่ตั้งแต่ 24 สัปดาห์จนตอนนี้ 32 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นเยอะมากตกสัปดาห์ละ 1 kg จนหมอสั่งคุมน้ำหนัก พยายามลดและคุมอาหารแล้วน้ำหนักยังขึ้นไวอยู่ดี ปัญหาด้านโรคเบาหวานหรือความดันปกติดีค่ะ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

เน้นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผัก ผลไม้ ส่วนพวกแป้งข้าวขาวไม่ต้องไปเน้นค่ะ