น้ำหนักตัว

แม่ๆน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่แล้วคะ บ้านนี้ท้อง20วีค น้ำหนักขึ้นมา7โลแล้ว เดือนแล้วหมอบอกคุมน้ำหนักคุมไม่ได้จริงๆคะ แอบกลัวหมอดุ

ต้องพยายามนะคะ เชื่อหมอค่ะ น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ นะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y trước

จ้า

ตอนนี้ 31 W 2 D ขึ้นมา 12 โล 2 ขีดแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เดือน ๆ นึง จะขึ้นไม่เกิน 2 โลกว่า นัดล่าสุดไปหาคุณหมอขึ้นมา 3 โล โดนคุณหมอบ่นเหมือนกันค่า ว่าอย่าให้เกินเดือนละ 2 โล กำชับตลอดการตั้งครรภ์ห้ามเกิน 12 โล จะได้ไม่เกิดภาวะโรคแทรกซ้อน แต่เราก็กินเก่งเหลือเกิน ห้ามใจไม่อยู่ ( กินแต่ของมีประโยชน์นะคะ ) ขอให้เบบี๋น้อยออกมาสมบูรณ์แข็งแรงนะคะ สู้ ๆ ไปด้วยกันค่าคุณแม่ ✌😉

บ้านนี้ก็คุมไม่ได้ค่ะ หลังจากหายแพ้ท้อง น้ำหนักขึ้นมาเดือนล่ะ4โลเลยค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วขึ้นมา16โลแล้วค่ะ ตรวตเบาหวานไม่มี

5y trước

เหมือนกันค่ะ กินน้อยแต่กินบ่อยก็ขึ้นเหมือนเดิม เพิ่งขึ้นตอน6เดือน เดือนละ4-5โลเหมือนกันค่ะ น้ำหวานแทบไม่กินแต่ก็ขึ้น

ตอน 20 วีคขึ้นมา 5 โล ล่าสุด 26 วีค ขึ้นมาอีก 4 หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากน่ะคะ โล่ง😁

5เดือนขึ้นมา 1โล หมอให้ควบคุมน้ำหนักค่ะก่อนท้องน้ำหนักเยอะค่ะ

5y trước

ดีจังบ้านนี้ขึ้น7โลแล้ว

ตอน20วีคไม่ขึ้นสักโล หมอเลยสั่งให้ขึ้นเดือนละ2โลจ้า

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนวันคลอดขึ้นทั้งหมด10โลคะ

5y trước

บ้านนี้น้ำหวานไม่แตะเป็นคนชอบหวานตอนนี้เพลาลงแต่ก็ขึ้นเอาขึ้นเอา😅

32​ วีคขึ้นมา​ 11​ กิโลค่า

5y trước

บ้านนี้แต่21วีคเองขึ้น7โลแล้วตอนไกล้คลอดคงเป็นยี่สิบโล

5เดือนขึ้นมา5 กก ค่ะ

5เดือน​ขึ้นมา​6​โลค่ะ

5y trước

ยิ่งตอนสี่เดือนห้าเดือนน้ำหนักขึ้นเร็วมากคะสามถึงสี่โลต่อเดือนเลย รอบก่อนหมอบอกไห้ขึ้นเดือนล่ะไม่เกิน2โลแฮร่ๆบ้านนี้สี่ห้าโลเลย