สอบถามค่ะ​

แม่ๆน้ำนมใหลกันตอนกี่สัปดาห์​คะ​ ตอนนี้33สัปดาห์​พอดี​ ยังไม่มีน้ำนมใหลเลยค่ะ​ นอกจากจะบีบคลั้งที่หัวนม​น้ำนมถึงจะออกมาเล็กน้อยเท่าน้ำหวานของดอกเข็มอ่ะค่ะ​ #ท้องแรกด้วยค่ะเลยไม่รู้

อันดับแรกเลย ห้ามบีบเค้นนะคะ จะทำให้มดลูกบีบตัว คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ อันดับสอง เรื่องน้ำนมมาตอนไหน ไม่จำเป็นว่าแม่ทุกคนจะมีน้ำนมไหลช่วงท้องเสมอไป บางคนมาก่อนคลอดน้องนิดหน่อย บางคนมาหลังคลอดน้องก็มีค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ มาไวมาช้า ไม่ได้เกี่ยวว่าจะมีน้ำนมมากน้อยค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​สำหลับคำแนะนำดีๆนะค่ะ​^^

ไม่แนะนำให้บีบจ้า น้ำนมก็ไหลหลังคลอดปกติพอลูกดูดนมก็จะไหลค่ะ ไม่จำเป็นต้องไหลก่อนคลอด ยิ่งไปบีบยิ่งกระตุ้นมดลูกให้บีบรัดตัวอาจคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

หลังคลอดค่ะน้ำนมถึงจะมา ตอนนี้ถึงจะมีการสร้างน้ำนมแล้วแต่ก็มีฮอร์โมนที่ทำหน้าที่หยับหยั่งไม่ให้น้ำนมไหลอยู่ค่ะ

มาหลังคลอดค่ะ อย่ากระตุ้นนมมากเพราะจัทำให้มดลูกบีบรัดตัวแล้วจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ เดี๋ยวหลังคลอดก็มาค่ะแม่ใจเย็นๆ

บ้านนี้26+1แล้ว เริ่มมีซึมๆนิดหน่อยค่ะแต่ไม่เยอะ ท้องแรกพอคลอดน้อง ให้น้องเข้าเต้าน้ำนมก็ไหลเลยค่ะบ้านนี้

หมอไม่ให้บีบนะคะ มันจะทำให้มดลูกบีบตัว อันตรายคลอดก่อนกำหนดนะคะ ส่วนมากมาหลังคลอดทั้งนั้นแหล่ะค่ะ

บ้านนี้เริ่มไหลตอน20weekจ้า แต่ไม่มากค่ะ คุณแม่อย่าไปบีบเล่นนะค่ะ น้ำนมคุณแม่อาจจะมาหลังคลอดก็ได้ค่ะ

อย่าบีบคะ มันไปกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนด ไหลช้าไหลเร็วเดี๋ยวมันก้ไหลคะ อย่ากระตุ้น

อย่าบีบเค้นหน้าอกนะคะ เดี๋ยว​ไปกระตุ้นมดลูก​บีบ​ตัว​

บ้านนี้มาหลังคลอด ไม่ต้องกังวนค่ะเดี่ยวก้มาเองค่ะ