ไทรอยด์เป็นพิษ

แม่ๆน้องแฝด มีใครเป็นไทรอยด์เป็นพิษมั้ยคะ แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ แม่บ้านนี้พึ่งได้ยาไทรอยด์มา วันนี้เองค่ะ คุณหมอบอกให้กินยาจนกว่าจะคลอด แม่กังวลมากๆ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ 20 week+3

1 Trả lời

ของเราเป็นไทรอยด์เป็นพิษ+ใจสั่นค่ะ หมอให้กินยาตลอดปรับยามาตลอดต้องแต่ท้องอ่อนๆยั่นคลอดเลยค่ะต้องหาหมอเจาะเลือดทุกเดือนเพื่อดูฮอโมนมาขึ้นสูงรึต่ำส่วนท้องหมอให้แค่ท้องเดียวค่ะเพราะถ้าท้อง2เด็กจะไม่แข็งแรงตอนนี้คลอดน้องได้17แล้วค่ะหมอนัดเจาะเลือดลูกว่าติดไทรอยด์ไหมผลออกมาเลือดน้องปกติแข็งแรงดีค่ะของเรากินยาตลอดไม่เคยขาดค่ะหมอบอกว่ารักษาไม่หายขาดแต่คุมได้ของเราเคยผ่าตัดตรงคอแล้วกลับมาเป็นใหม่ต้องกินยาอย่างเดี่ยวห้ามลืมค่ะเพราะเดี่ยวฮอโมนจะขึ้น