ลูกคอยังไม่แข็ง

แม่ๆน้องคอแข็งกันตอนกี่เดือนค่ะบ้านน่ะวันที่7นี้ก็จ่ะ3เดือนแล้วคอยังไม่แข็งเลยค่ะ แม่กังวลจัง

คำว่าคอแข็งที่แม่ๆหลายคนบอกเดือนกว่านี้คือเริ่มแข็งรึป่าวคะ ในความหมายของเราคิดว่าคอแข็งคือน้องสามารถชูคอได้เองเวลานอนคว่ำ แบบคอตั้งขึ้นมาตรงๆ ไม่เหนื่อย ถ้าคอชันขึ้นมาแค่ 45 องศาไม่กี่วิแล้วก็หดคอลง แบบนี้เรียกเริ่มแข็งนะคะ แต่ยังไม่แข็ง เด็กเดือนกว่าๆไม่น่าจะมีใครคอแข็งเร็วขนาดนั้นนะ เพราะลูกบ้านนี้ก็เริ่มหันไปมาได้ตั้งแต่ไม่ครบเดือน แต่ตอนนี้ 2 เดือนกว่าแล้วเราว่ายังไม่แข็งเลยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ บ้านนี้2เดือนกว่าๆ เวลาคว่ำยังหันซ้ายขวาเองไม่ได้เลยค่ะ

ถ้าคุณแม่กังวลใจสามารถพาน้องไปพบแพทย์ได้นะค่ะจะได้สบายใจหรือถ้ามีอะไรจะได้แก้ไขหรือรักษาได้ทันที​

จับคว่ำแล้วนั่งดูเวลาเขายกศรีษะไม่ขึ้นหรือเหนื่อยก็พลิกหงายค้ะ บ้านนี้ได้3เดือน8วันคว่ำได้เองค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือนค่ะ แต่หลานอีกคนเขาคอแข็งตอน 4 เดือนเลย เด็กไม่เหมือนกันค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้ 1 เดือน น้องชอบทำคอชูชันมากค่ะ แต่ยังไม่แข็งดีนะคะ แต่น้องชอบกะดกขึ้นเอง

อุ้มบ่อยๆค่ะอุ้มหันหน้าน้องออกหลังชิดกับตัวแม่ น้องจะได้บริหารคอด้วยค่ะ

บ้านนี้ก้อ3 เดือนน้องก้อยังคอไม่แข็งค่ะกะดุกกะดิ๊กอยู่ไม่สุขค่ะ

5y trước

โอยแขน🐷😂😂

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้คอเเข็งตอน4เดือน

บ้านนี้15 วัน คอแข็ง หันคอเองได้แล้วค่ะ

5y trước

แบบนี้ไม่ใช่คอแข็งค่ะ

เดือนกว่าก็แข็งแล้วค่ะ ให้นอนคว่ำ