ปวดเต้านม

แม่ๆท้องอ่อนๆปวดเต้ากันบ้างมั้ยคะทำไมเราปวดๆคัดๆแทบอยากจะถอดเสื้อในออก😂

1 Trả lời

ปกติอาการเจ็บหน้าอก คัดเต้านม การตั้งครรภ์ในไตรมาสแรก (ช่วงเดือนที่ 1-3) อาจทำให้หน้าอกมีอาการบวม เนื่องจากมีเลือดไปเลี้ยงบริเวณหน้าอกมากขึ้น จนบางครั้งเกิดการคัดเต้านม รวมถึงหน้าอกไวต่อสัมผัสหรือรู้สึกตึงคล้ายกับอาการช่วงมีประจำเดือน แนะนำคุณแม่​ให้ใส่บราแบบไม่มีโครงจะช่วยได้ค่ะ