แม่ๆท้องคนไหนไม่ค่อยชอบทานยาที่คุณหมอไห้มาบ้างค่ะ

แม่ๆท้องคนไหนไม่ค่อยชอบทานยาที่คุณหมอไห้มาบ้างค่ะ ถ้าไม่ค่อยทานจะเป็นยังใงบ้างค่ะ

ไม่ทานยาบำรุงเลือด ก่อนคลอดประมาณ2วีค คุณหมอตรวจความภาวะโลหิตจาง แม่บ้านนี้ค่าเลือดเข้มแบบต่ำสุด

เราทานทุกวัน ก่อนคลอดยังมีปัญหาเรื่องซีด จ้องเสริมธาตุเหล็กเลยค่ะ ไหนจะแคลเซี่ยมที่ลูกดึงไปอีก

บ้านนี้ทานแค่แรกๆค่ะหลังๆไม่ทานเลยเพราะเป็นคนกินยายากแต่น้องออกมาปกติสมบูรณ์ทุกอย่างค่ะ

เราก็ไม่ได้ทานเลยยาที่หมอให้ ตั้งแต่ 2 เดือน คลอดน้องมาก็ปกติดีนะคะ. เน้นพวกของมีประโยชน์ นม ค่ะ

เรารู้จักพี่คนนึงเขาบอกไม่ทานยาเลยลูกออกมาปกติแข็งแรงค่ะ อาจจะขึ้นอยู่กับคนด้วยนะค่ะ

ยาที่หมอให้ มันมีผลต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ถ้าแม่ไม่กิน ก็ไม่มีใครช่วยอะไรได้

ไม่ชอบก็ต้องทานค่ะ มันไม่เกี่ยวว่าต้องชอบหรือไม่ แต่มันตือยาบำรุงลูกน้อยนะคะ

ไม่ชอบกินเหมือนกันค่ะเป็นเลือดจางด้วยหมอบอกถ้าไม่กินมีโอกาสตกเลือดได้ค่ะ

ไม่ทานเลยคะ ทานแล้วอ้วก เราเน้น กินของที่บำรุงเลือดผลไม้ ตับ ไข่ ผักใบเขียว คะ

4y trước

ไม่ได้ทานคะ รองแล้วก้ออ้วกเหมือนเดิม เปลี่ยนเวลาทานก้อเป็น เลยไม่ทานเลยคะ เน้นอาหารเอาคะ

บ้านนี้กินแล้วอ้วกจนหน้ามืด เลยเน้นของมีประโยชน์ค่ะ พวกผักใบเขียว นม ต่างๆ

4y trước

ใช่คะบ้านนี้ก็เหมือนกันคะ