เบาหวานขณะตั้งครรภ์🥺✌️

แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ บ้านนี้เป็นเรียบร้อยค่ะไม่รุ้ว่าจะกินกับข้าวแบบไหนแม่ๆท่านไหนมีเมนูเเนะนำไหมค่ะตอนนี้กินแต่ไข่ต้มกับผัดผักจนเบื่อละค่ะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏💓

1 Trả lời

งดนำ้ตาลลดแป้งค่ะอื่นๆกินได้ เช่นก๋วยเตี๋ยว อยากกิน ก็กินได้แต่พยายามอย่าซดนำ้ซุปขอพิเศษพวกเนื้อ ทานข้าวถุงข้าวแกงในเน้นเนื้อพวกนำ้ซอสพยายามอย่าเอามาใส่ ข้าวไม่เกิน 1 ทัพพีต่อมื้อ หรือถ้ามื้อไหนทานขนมไปก็ควรงดข้าวแล้วทานแต่โปรตีน แต่จะให้ดีเน้นทำเองไม่ใส่นำ้ตาลจะดีกว่าค่ะกับข้าวสำเร็จชอบใส่นำ้ตาลเพื่อความกลมกล่อม หมูปิ้งก็ทานได้แต่แนะนำให้หมักเองโดยไม่ใส่นำ้ตาล เวลาหิวระหว่างวันแนะนำให้กินพวกใข่ต้มใข่ดาว เนื้อปิ้งที่ทำเองแทนขนมค่ะ จะช่วยได้มาก ทำถูกไม่ถูกควรงดหรือเพิ่มแป้งตอนไหนควรใช้ผลเครื่องเจาะปลายนิ้วช่วยค่ะ

4mo trước

ไม่ต้องกังวลนะแม่ แม้แต่หมูกระทะเองก็ทานได้เพียงแต่ต้องซื้อหมูมาหมักเอง และทานนำ้จิ้มน้อยๆอาจจะไม่เกิน 1 ช้อนโต๊ะ ปูปิ้งนึ่งอาหารทะเลทานได้ปกติเลย ต้มยำ ต้มเล้งต้มแซ่บ ทานได้ แต่เน้นทำเองแค่นี้ก็ช่วยได้แล้วค่ะ