ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างค่ะหัวนมเป็นแผลเจ็บมากเลยไม่กล้าให้น้องดูดนมเลยแม่ๆท่านไหนมีครีมตัวไหนแนะนำให้หน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ใช้น้ำนมแม่ทาค่ะ แล้วให้น้องดูดข้างที่ไม่เป็นแผลหรือเป็นแผลน้อยก่อน แล้วปรับเปลี่ยนท่าให้นมแม่ใหม่อย่าให้ลูกดูดแต่หัวนมต้องดูให้ถึงลานน้ำบ้านนี้ช่วงแรกก็เป็นแผลทั้งสองข้างเหมือนกันเพราะหัวนมสั้นด้วยเหงือกน้องเลยโดนแต่หัวนมอย่างเดียวพยาบาลเลยแนะนำเราก้ยัดให้น้องกินลึกกว่าเดิมถ้าดูดแล้วเราไม่เจ็บหรือเจ็บน้อยลงถือว่าโอเค2-3วันก็จะหายค่ะ

4y trước

ขอบคุณที่แนะนำนะค่ะ🙏

เคยใช้ครีมทาหัวนมแตกก็ไม่หายค่ะ อ่านเจอในเพจหมอ หมอบอกว่าให้บีบนมแม่แล้วทาเคลือบให้ทั่วหัวนม แล้วปล่อยให้แห้งก่อนใส่เสื้อ เราพักเต้าด้านนั้นไปก่อน ให้ลูกกินอีกข้างแทน หายจริงค่ะ

ใช้น้ำนมแม่ทาทิ้งไว้ให้แห้งค่ะ แล้วให้ลูกดูดข้างที่ไม่มีแผล (ถ้าเป็น2ข้างให้หยุดเต้าค่ะ กินขวดก่อน) 2-3 วันหายจ้า

น้ำนมแม่ทาหัวนมค่ะ ผ่านมาแล้วเหมือนกันลูกดูดนมทีน้ำตาไหลทีเจ็บหัวนม

ตามที่คุณแม่อีกท่านตอบเลยค่ะถูกทุกอย่าง 👍

คือใช้น้ำนมแม่ทานคะเดียวหายคะแม่

น้องมีพังผืดใต้ลิ้นป่าวคะ

ใช้บีแพนเทน ค่ะ หมอแนะนำมา

เอาน้ำนมทาค่ะ

ใช้น้ำนมทาค่ะ