ท้องเสีย

แม่ๆท่านไหนเคยมีอาการถ่ายท้องกันหลายรอบบ้างครั้งต้องทำยังไงหรอคะ..?ถึงจะหาย

1 Trả lời

เคยค่ะ ตอนนั้นกินเกลือแร่อย่างเดียวเลยค่ะ พอถ่ายน้อยลงก็กินอาหารอ่อนมากๆเช่นข้าวต้ม ไม่ได้กินยาอะไรเพราะปรึกษาคุณหมอแล้วบอกว่าถ้าไม่ได้ปวดบิดมากหรือคลื่นไส้ด้วยก็ไม่ต้องกินยาค่ะ ให้ร่างกายขับออกมาเอง แต่ต้องกินน้ำและเกลือแร่ให้เพียงพอ ป้องกันการขาดน้ำและเกลือแร่ค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลค่ะ