ผ่าคลอด 2 ท้อง ท้องที่ 3 คลอดเองได้ไหม

แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ ผ่าคลอดมา 2 ท้อง แล้วท้องที่ 3 คลอดเองบ้างมั้ยคะ มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน สามารถทำได้ไหมคะ หากมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหมอให้ทีนะคะ 🙏🏻 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

เคยถามคุณหมอค่ะ ว่าถ้าท้องแรกผ่าท้องสองคลอดเองได้มั้ย คุณหมอบอก มีสิทธิคลอดเองได้ค่ะ แต่แผลผ่าคลอดท้องแรกต้องห่างกัน7-8ปีถึงจะคลอดได้ แต่ก้ขึ้นอยู่กับร่างกายของแม่ด้วยค่ะ

ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องสอง สาม ก็ต้องผ่าคลอดค่ะ แต่จะมีลูกอีกไม่ได้แล้วนะคะถ้าจำไม่ผิด เพราะแผลผ่าคลอดไม่สามารถกรีดซ้ำๆได้ค่ะ

ถ้าผ่าแล้วต้องผ่าตลอดนะคะ พี่สาวเรามีลูก3คน 1กับ2ห่างกัน7ปีก็ผ่า ท้อง3ห่างอีก7ปีก็ผ่าเหมือนกัน มีได้เต็มที่แค่3คนค่ะ

ท้องแรกผ่าคลอด ท้องที่2ห่างกับท้องแรก15ปี แม่เจ็บท้องก่อนกำหนดผ่าแต่หมอก็ให้ผ่าคลอดเหมือนเดิมค่ะ

ท้องแรกเราผ่า ท้องสองเราถามหมอว่าจะคลอดเอง หมอบอกได้ค่ะ ของเราห่าง 6 ปีค่ะ ☺️

เคยผ่าแล้วจะคลอดเองไม่ได้ค่า แผลผ่าจะฉีกขาดค่า ต้องผ่าเหมือนครั้งก่อนเท่านั้น

เคยได้ยินมาว่าถ้าผ่าคลอดต้องผ่าตลอดนะคะ คลอดเองมดลูกอาจแตกได้

ปกติผ่าคลอดหมอให้มีลูกได้แค่2คนไม่ใช่หรอค่ะ หรือเราได้ยินมาผิด

2y trước

3คนค่ะ

เราผ่าคลอดมา2คนแล้วค่ะคนที่3กำลังจะผ่าคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ

ไม่เคยได้ยินนะคะว่าผ่าคลอด2ครั้ง แล้วครั้งต่อไปจะคลอดเอง