ของเตรียมคลอด

แม่ๆท่านไหนพอจะเขียนลิสให้หน่อยได้ไหมค่ะอยากได้ของที่ได้ใข้และจำเป้นจริงๆแม่ได้ผ่านค่ะ4วัน3คืน​ รพ.รัฐบาล#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เเม่พึ่งคลอด ร.พ รัฐ มาคะ 1-ผ้าอ้อมคะเอาไปเยอะหน่อย (หมอไม่ให้ใส่เเพมเพิสจะดูอึฉี่น้องคะ) 2-ที่ตากผ้าอ้อม กลมๆคะ (เพราะจะได้ซักตากเรื่อยๆ) 3- กาละมังเล็กไว้ซักผ้าคะ ( ร.พ ที่เเม่ไปไม่มีให้คะต้องไปซื้อเอา) 4- เสื้อผูกเด็ก คะ สัก 5-6 ตัว (วันหนึ่งใช้ 2 ตัว) 5-ถุงมือ ถุงเท้า หมวก 5 ชุด 6- น้ำยาซักผ้าคะ (เเบ่งเอาไปเเค่ขวดเล็กพอคะ) 7- ทิษชู เปียก 2 ห่อ แห้ง 2 (เเม่ใช้ทิษชูเเห้งไว้เช็ดตอนเปลี่ยนผ้านามัยด้วยคะ) 8- ผ้าอนามัย 2 ห่อ ( เเม่นอน 4 วัน ใช้ไปห่อกว่าๆ) 9- อุปกรณ์อาบน้ำเเต่งตัวพ่อเเม่ 10-ชุดคุณพ่อ ชุดกลับบ้านคุณเเม่ 11-ผ้ารองฉี่เด็ก 12-แก้วน้ำ 13- เเพมเพิส (เเม่เอาไปเยอะสุดท้ายได้ใส่เเค่ตอนกลับบ้าน 1 ตัว คะ) 14-เอกสารต่างๆของพ่อเเม่คะ 15-หมอนผ้าห่มของคุณพ่อ 16-ผ้าห่อตัวซัก 4 ผืนผ้าเช็ดตัว 2 ผืน 17-ผ้าห่มนุ่มๆผืนเล็กไว้ให้ไว้ห่มให้ตัวเล็ก ส่วนครีมอาบน้ำยาสระผม แอลกอฮอล์สำลีก้อนสำลีก้าน คุณหมอจะทำการเช็ดให้เวลาที่เรียกน้องไปชั่งน้ำหนักตอนเช้าและเวลาอาบน้ำตอนบ่ายแม่เตรียมไปไม่ได้ใช้เลยค่ะ ที่เหลือเตรียมใจไว้พบตัวเล็กค่ะ☺️☺️☺️

ถ้าเอาไป รพ.มีแค่นี้คะที่จำเป็น

1y trước

ถ้าใช้ประจำวันหลังคลอดประมาทนี้คะ