ลูกเลี้ยงยาก

แม่ๆท่านไหนพบปัญหาเกี่ยวกับลูกเลี้ยงยากบ้างคะ มีวิธีแก้ไขยังไงกันบ้างคะ บ้านนี้น้อง 1ขวบ9เดือน ปัญหาที่มีอยู่ตอนนี้คือ - ร้องไห้ง่าย เช่น ไม่ทำอะไรให้ตามที่อยากได้ก็ร้อง ขัดใจก็ร้อง ห้ามอะไรก็จะร้อง - เอาแต่ใจ - งี่เง่า - ร้องไห้ให้ยายหรือแม่อุ้ม ไม่ได้เป็นแบบนี้ทั้งวัน แต่เป็นเกือบทุกวันค่ะ เครียดมาก

1 Trả lời

แม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ ปล่อยให้ร้องดูบ้างค่ะ นั่งมองเฉยๆเลย เค้าจะจัดการกับอารมณ์ตัวเองได้ค่ะ ลูกเราก็เป็นค่ะ เราปล่อยให้ร้อง เรานั่งมอง สุดท้ายเค้าเงียบและเข้ามากอดเราเองค่ะช

4y trước

ใช้วิธีเดิมค่ะ หากเค้าไม่มีเหตุผล เราปล่อยได้เลยค่ะ