สอบถาม

แม่ๆท่านไหนฝากท้องกับรัฐบาลบ้างค่ะครั้งแรกเจาะเลือดสามีเสียตังด้วยไหมค่ะคือเราสองคนไม่ค่อยมีเงินค่ะกังวลค่ะสามเดือนแล้ว

ถ้าแม่มีสิทธิบัตรทองฟรีค่ะ​ แต่ถ้าสิทธิประกันสังคม​ อยู่ที่ประมาณ​ไม่้เกิน​ 2,000​ ค่ะ​ ของแม่บ้านนี้ใช้สิทธิ​ประะกันสังคมครั้งแรกไปฝากจ่ายเงิน​ 1,795​บ.​ค่ะ

ถ้าแม่ใช้สิทธิ์บัตร30บาท ไม่เสียค่ะ แต่คุณพ่อถ้าเจาะเลือดต้องเสียค่ะ แต่ไม่กี่ร้อยบาท แต่ถ้าเจาะของคุณแม่ไม่มีปัญหาอะไร พ่อก็ไม่ต้องเจาะก็ได้ค่ะ

สิทธิอยุ่ที่ไหนคะถ้าไม่ได้อยุ่ที่โรงพยาบาลที่ฝากท้องเสีย600กว่าบาทค่ะวันนี้บ้านนี้เสียมาเเล้วค่ะแม่เป็นพาหะเลยต้องเจาะเลือดพ่อค่ะ

สามีเสียค่ะส่วนคุณแม่ไม่มีค่าใช่จ่าย(แต่คุณแม่ต้องมีบัตรทองหรือประกันสังคมรักษาตามสิทธิค่ะ)ตอนของเราสามีเสียค่าเจาะเลือด900ค่ะ

มันอยู่ที่พ่อกับแม่มีสิทธิ์บัตรทองไหม ถ้าไม่มี หรือเป็นสิทธิ์ประกันสังคมต้องจ่ายตามนั้นค่ะ

บ้านนี้ฝากที่คลินิคแต่ไปเจาะเลือดที่​รพ​ ไม่เสียนะคะ​ หมอบอกว่าคนท้องจะได้รับการรักษาฟรีคะ

ตรวจเลือดฟรีให้พ่อ 4รายการ จะขอตรวจเลือดพ่อกรณีตาวจพบว่าแม่เป็นพาหะ หรือเป็น โรคธาลัสซีเมีย

ฝากรพ.รัฐฝากฟรีค่ะ ฝากทุกที่ฟรีทุกสิทธิ์ บ้านนี้ใช้สิทธิ์ปกสค. ก็ฟรีไม่เคยเสียเงิน

บางที่ ถ้าพ่อมีบัตร30 ไม่เสียค่ะ แต่ไม่มีบัตร30เสียค่ะ ถ้าจำไม่ผิด ไม่เกิน200บาทค่ะ

เราฟรีทั้งสามี ภรรยา ตั้งแต่ฝากจนตอนนี้ 24 สัปดาห์ ไม่เสียตังค่าอะไรสักบาทเลย