อยากให้แม่ๆที่มีปัญหารกเกาะต่ำแชร์ประสบการณ์คลอดน้องหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหนที่มีปัญหารกเกาะต่ำแล้วไม่ได้ฝากพิเศษมั้ยคะ ส่วนมากจะต้องผ่าคลอดหรือคลอดเอง ตอนนี่กังวลและสับสนมากเลยคะว่าจะฝากพิเศษดีมั้ย เพราะถ้าฝากแล้วกลัวไม่ได้คลอดโรงบาลที่ฝากพิเศษ *ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ด้วยค่ะ?

1 Trả lời

กี่weekแล้วค่ะแม่ บ้านนี้ตอน 16 weekหมอก็บอกว่ารกอยุ่ต่ำ แต่ถ้าอายุครรภ์มากขึ้นก็อาจจะเลื่อนขึ้นสูงได้ ต้องติดตามต่อไป ส่วนมากถ้ารกเกาะต่ำช่วงไตรมาสท้าย อาจต้องผ่าคลอดค่ะ แต่ต้องดูก่อนว่า มันต่ำลงมาจนปิดปากช่องคลอดทั้งหมดหรือแค่บางส่วน ลองปรึกษาหมอค่ะ