ตรวจเลือดแล้วเป็นพาหะธาลัสซีเมีย

แม่ๆท่านไหนตรวจเลือดตอนตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์ แล้วผลออกมาเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ สามีก็เป็นพาหะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ ต้องตรวจเลือดเชิงลึก(ตรวจระดับ DNA)ดูอีกครั้งค่ะว่าร้ายแรงมั๊ยทั้งพ่อและแม่ บางบ้านเห็นว่าได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ถ้าไม่ร้ายแรงลูกก็แค่จะมีพาหะเหมือนกันกับเรา ใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องให้เลือดหรืออะไร

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ+ผิวซีด ใช้ชีวิตปกติ ไม่มีอาการอะไรแค่เลือดจางหมอให้ยามากินค่ะ หมอจะนัดตรวจเลือดอีกที34w ว่าเลือดยังจางอยู่รึป่าว พาหะไม่น่ากลัวค่ะ ไม่รุนแรงเหมือนโรคโดยตรง