สอบถามค่ะ

แม่ๆท่านใด คลอด รพ.รัฐ ปกติบ้างคะ ทำไมหลายๆคนถึงบอก คลอด รพ.รัฐ ไม่ค่อยดี ไม่ดีคือไม่ดียังไง😉😉 /ท้องแรกค่ะ/ ขอบคุณค่ะ 🙏🏼

มันอยู่ที่ รพ ที่ไปมากกว่า แล้วก็อยู่ที่คนไปใช้บริการว่ามีทัศนคติอย่างไรกับบริการของ รพ นั้นๆ บางคนอยากได้มากกว่าที่ควร บางคนชอบจ้องจะจับผิด รพ

บ้านนี้คลอดรพ.รัฐหมอพยาบาลดูเเลดีมากค่ะ แต่พยาบาลห้องคลอดพูดจาแย่มากเหมือนไม่เต็มใจทำคลอดเลยทั้งบ่นทั้งว่าคนไข้คนอื่นห้ามส่งเสียงร้องโอดโอย

เราว่าบางคนอาจจะไปเจอพยาบาลหรือการบริการแย่ๆ มาหรือเปล่าเลยบอกว่าไม่ดี แต่ที่ได้ยินมาคือ รพ.รัฐจะรอนาน เนื่องจากคนไข้เยอะค่ะ

ต่างกันที่บริการ มากกว่าคะ แล้วรัฐ ถ้าเอาเทียบเอกชน ก็ต้องฝากพิเศษ นอกเวลา แบบนั้นมั้งคะ อีกอย่าง การรอคอยคะ รัฐ จะนานกว่าเอกชน

ฝากที่จุฬาลงกรณ์ ดูแลเราดียิ่งกว่ารพ. เอกชนอีกค่ะ พี่พยาบาลพูดอธิบายต่างๆละเอียดมาก พูดจาเพราะทุกคน ทีมหมอก็ดูแลเอาใจใส่สุดๆ

4y trước

ขอบคุณค่ะ💕💕

ส่วนตัว เลือกเอกชนค่ะ ดูแลดี พยาบาลพูดจาน่ารักทุกคน เคยไปโรงบาลรัฐแถวบ้าน ปากหมามากค้ะ พูดจาเหมือนไปฆ่าพ่อฆ่าแม่เค้าเลย😂

บริการไม่ดี คนทำคลอดเป็นหมอก็จริงแต่คนเย็บแผลเป็นพยาบาลจ้า น้อยคนที่จะได้หมอเย็บแผลให้ แต่กรณีแบบนี้คือฝากธรรมดานะค่ะ

ถ้าหมายถึงการดูแลคนไข้หลังคลอด อาจจะไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากพวกพยาบาลค่ะ เพราะ รพ รัฐ เราไม่เสียเงินพิเศษให้เขา

ไม่ดีคือ ไม่ได้การดูเเลที่ดีค่ะ เพราะฟรี ถ้าคลอด รพ.รัฐ เเต่อยู่ห้องพิเศษ มันดีนะค่ะเหมือนกะเราฝากคลีนิคเลยค่ะ

รพ รัฐที่บ้านเราดูแลดีมากเราอยู่ห้องรวมดูแลดี บริการดีตั้งรับฝากท้องยันคลอดค่ะ บางที่อาจจะบริการไม่